Về Tập đoàn công nghệ CMC

Về Tập đoàn công nghệ CMC

Tập đoàn Công nghệ CMC hiện là tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông lớn thứ hai tại Việt Nam. Thành lập năm 1993, CMC đã khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực ở 3 khối: Khối Công nghệ & Giải pháp (Technology & Solution), Khối Kinh doanh Quốc tế (Global Business), Khối Dịch vụ Viễn thông (Telecommunications) với 8 công ty thành viên, liên doanh, viện nghiên cứu. Trong giai đoạn 2021-2025, CMC đặt mục tiêu trở thành Công ty Số Toàn cầu, đẳng cấp quốc tế, nhà tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cho doanh nghiệp và tổ chức với doanh thu một tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự.
Với Tình yêu và niềm Đam mê, Tập đoàn Công nghệ CMC không ngừng phấn đấu trở thành Tập đoàn hàng đầu khu vực trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông bằng phương pháp không ngừng sáng tạo và đổi mới trong nghiên cứu ứng dụng các giải pháp công nghệ cao; luôn hướng đến sự chuyên nghiệp, hoàn thiện trong từng sản phẩm và dịch vụ, nhằm góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin.

CMC đã và đang hỗ trợ kỹ thuật nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực khoa học công nghệ cho đất nước. Bên cạnh đó, CMC còn đầu tư lớn cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) thông qua thành lập Viện Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ (CIST) năm 2014 và Quỹ Sáng tạo CMC cho các nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Với định hướng thị trường, hạ tầng phòng lab hiện đại, hệ thống DataCenter và máy chủ có hiệu năng cao, CIST đã hình thành nên một hệ sinh thái sáng tạo hỗ trợ toàn diện cho hoạt động nghiên cứu ứng dụng (Big Data/AI, BlockChain, IoT, Robotics,…). CIST và trường Đại học Á Châu sẽ là một không gian cho các nhà khoa học, sinh viên cùng nhau sáng tạo, nghiên cứu và phát triển công nghệ phục vụ cuộc sống.